Hội Dầu khí Việt nam, Chi Hội Dầu khí Quảng Ngãi làm việc với khoa Hóa (15/04/2016)

Ngày 15/4/2016 các vị đại biểu của Hội Dầu khí Việt Nam và Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi đã đến làm việc với Bộ môn Kỹ thuật Dầu Khí và khoa Hóa trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Đoàn gồm có GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng, -Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dầu khí, TS Ngô Thường San – Nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Huy Quý -Tổng thư ký Hội Dầu khí Việt Nam-nguyên Phó Viện trưởng VDKVN Quý, ông Hoàng Xuân Hùng- Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản khí Tập đoàn dầu khí, ông Nguyễn Văn Hội – Phó Tổng Giám đốc Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn, anh Mai Tuấn Đạt – Trưởng Phòng Sản Xuất, anh Đặng Ngọc Đình Điệp -Phó phòng Kỹ thuật, anh Nguyễn Tấn Dũng-Phó phòng Tổ chức nhân sự, anh Phạm Quyên-Phó phòng Thương mại và chị Huỳnh Mỹ Hạnh-Thư ký Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi.

Khách mời có thầy TS Hoàng Dũng, đại diện trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng.

Về phía trường Đại học Bách khoa có các thầy cô ở Phòng Khoa học công nghệ và quan hệ quốc tế, khoa Hóa và bộ môn Công nghệ hóa học-Dầu và khí. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 40 em sinh viên đang học tập tại khoa Hóa trường Đại học Bách khoa và trường Cao đẳng Công nghệ.

Chủ đề của buổi gặp nói về các xu hướng phát triển công nghệ dầu khí, vấn đề kỹ thuật, nhu cầu nghiên cứu, định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên sắp ra trường.

Các báo cáo tại hội thảo đã trao đổi về kiến thức thú vị của lịch sử ngành dầu khí Việt Nam, về học thuật và nghiên cứu, tạo niềm cảm hứng cho các em sinh viên trong học tập ngành kỹ thuật dầu khí. Buổi gặp cũng bàn đến cơ hội việc làm và khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, đòi hỏi người sinh viên phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh, IQ, EQ tốt, có niềm đam mê và cả sự liều lĩnh, may mắn nữa để thành công. Anh Hội, Phó Tổng Giám đốc Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn nhấn mạnh rằng thành công là kết quả của sự cố gắng làm việc và bền bỉ cống hiến.

Đồng chí San cũng nói đến những khó khăn hiện nay của nhân lực ngành dầu khí, đó là sự bão hòa do khủng hoảng giá dầu và vấn đề di chuyển lao động trong khối ASEAN. Điều này tạo áp lực rất lớn lên giáo dục và đào tạo, buộc chúng ta phải tăng chất lượng đào tạo, đầu tư cho kiểm định (AUN, ABET) để hội nhập khu vực và quốc tế. Về chuyên môn, cần chuyển hướng đào tạo sang hóa khí và công nghiệp phụ trợ cho sản phẩm khí để phù hợp với tình hình mới của ngành hiện nay.

Buổi gặp đã thành công tốt đẹp với những đóng góp thiết thực cho hoạt động chung của Hội Dầu khí Việt Nam, chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và khoa Hóa trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

          Bác San Giới thiệu về Lịch sử ngành Dầu khí

         Anh Hội trình bày định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ra trường trong ngành dầu khí

Toàn cảnh buổi làm việc

Xem 283 lần

Khoa Hóa - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 842743; Email: k.hoa@ dut.udn.vn