Khoa Hóa tham dự Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2020

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tham dự đại hội có GS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San; Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn Trần Ngọc Nguyên; Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hội và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Dầu khí Việt Nam, Ban chấp hành Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và các hội viên của Chi hội đến từ Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung, Công ty cổ phần nhà & thương mại Dầu khí, Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí PTSC Quảng ngãi, Công ty bảo dưỡng các công trình dầu khí PMS, trường Đại học Bách khoa và Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. 

Báo cáo công tác hội nhiệm kỳ 2014 – 2017, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hội cho biết: Hiện tổng số hội viên của Chi hội có 76 hội viên bao gồm đội ngũ khoa học, công nghệ đang công tác tại các đơn vị miền Trung; Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi ra đời đáp ứng nguyện vọng của toàn thể người lao động hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất đào tạo liên quan đến Dầu khí đang công tác tại miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng. Toàn thể hội viên đã tích cực trong công tác tư vấn, phản biện, thông tin và phổ biến kiến thức cho người lao động tham gia các hoạt động sáng tạo nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh tại mỗi đơn vị. Đặc biệt, Chi hội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Lịch sử ngành Dầu khí cho giảng viên và sinh viên trường Đại học Bách khoa và Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng; trao học bổng khuyến học cho sinh viên 2 trường; tham gia góp ý vào chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí cũng như các cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi xác định mục tiêu cụ thể như sau:

  1. Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn phản biện, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học
  2. Công tác kết nối đào tạo giữa các đơn vị; ưu tiên hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Bách khoa và trường Cao Đẳng công nghệ - Đại học Đà Nẵng được thực tập và nâng cao cơ hội hiểu biết tại các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc Chi hội
  3. Tăng cường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về dầu khí cũng như về công tác chuyên môn để năng cao năng lực người lao động cung như để kết nối truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam
  4. Củng cố xây dựng tổ chức Hội vựng mạnh, hoạt động thực chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San đánh giá cao lực lượng KHKT của BSR đã giải quyết các nhiệm vụ khó khăn của Công ty. Với sự hỗ trợ của Chi hội Dầu khí, sự đóng góp của các nhà khoa học, BSR cần xúc tiến thành lập Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật lọc hóa dầu để tập hợp chất xám; thương mại hóa sáng kiến và phát triển dịch vụ lọc hóa dầu cho cả vùng Đông Nam Á.

Phát biểu tại Hội nghị, đại điện Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm đã cảm ơn Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã làm cầu nối và tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tốt nghiệp tại nhà máy; trao học bổng cho sinh viên; và tạo điều kiện để các giảng viên tham gia vào các đề tài NCKH của BSR. PGS. TS Nguyễn Đình Lâm cũng nhấn mạnh, trong giai đoan 2017-2020, hy vọng Chi hôi Dầu khí Quảng Ngãi sẽ đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường Đại học và doanh nghiệp để các nhà nghiên cứu có thể tham gia phản biện đề tài; hỗ trợ các chuyên viên của doanh nghiệp trong việc viết báo cáo hay xử lý số liệu báo cáo. Đồng thời, phía Nhà trường cũng mong muốn phía doanh nghiệp tham gia góp ý về chương trình đào tạo, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tế, với nhu cầu xã hôi.

Nhân dịp này, Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong đó có 3 đại diện đến từ khối các trường đại học: TS. Hoàng Dũng, Hiệu phó Trường Cao đẳng công nghệ; PGS. TS Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN & HTQT, Trường ĐHBK-Đại học Đà Nẵng; TS. Đặng Kim Hoàng – khoa Hóa, Trường ĐHBK-Đại học Đà Nẵng. Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017 – 2020; Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành và Trưởng ban Vận hành Sản xuất Mai Tuấn Đạt giữ chức vụ Phó Chủ tịch Chi hội. 

Hội Dầu khí Việt Nam cũng đã trao tặng bằng khen cho Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Sau đây là một vài hình ảnh đáng chú ý của Đại hội: 

Toancanhdaihoi

Toàn cảnh Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017 – 2020.

GSDangVuMinhphatbieu

 GS Đặng Vũ Minh phát biểu tại đại hội

HoiDKVNtangbangkhen

Hội DKVN tặng bằng khen cho Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi

Traobbangkhencanhan

Tặng bằng khen của Hội DKVN cho các cá nhân

ThayLamphatbieu

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm phát biểu tại Đại hội

BCHChihoinhiemky2017 2020

BCH Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt

Xem 244 lần

Khoa Hóa - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 842743; Email: k.hoa@ dut.udn.vn