Giới thiệu Bộ môn Công nghệ sinh học

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Bộ môn Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập năm 2001, trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành đến nay bộ môn ngày càng hoàn thiện về đội ngũ cán bộ,  và chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao. Bộ môn hiện có 11 cán bộ công chức viên chức trong đó có 9 cán bộ giảng dạy gồm 3 TS được đào tạo tại Pháp, Mỹ và CHLB Nga, 3 NCS đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản, 3 thạc sĩ đã được đào tạo tại Đài Loan, Nhật Bản, 2 kĩ sư – là cán bộ phục vụ giảng dạy đang theo học chương trình thạc sĩ tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Bên cạnh đó, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng PGS.TS. Trần Thị Xô và ThS. GVC. Nguyễn Thị Lan là những cán bộ lão thành vẫn luôn cộng tác cùng Bộ môn trong công tác giảng dạy và nghiên cứu

Danh sách cán bộ viên chức của Bộ môn CNSH

STT Họ và tên Chức vụ Học vị Lý lịch khoa học

1

Lê Lý Thùy Trâm Trưởng Bộ môn Tiến sỹ http://scv.udn.vn/llttram

2

Đặng Đức Long Giảng viên Tiến sỹ http://scv.udn.vn/ddlong

3

Bùi Xuân Đông Giảng viên Tiến sỹ http://scv.udn.vn/bxdong

4

Tạ Ngọc Ly Giảng viên Thạc sỹ http://scv.udn.vn/tnly

5

Đoàn Thị Hoài Nam Giảng viên Thạc sỹ http://scv.udn.vn/dthnam

6

Nguyễn Thị Minh Xuân Giảng viên NCS http://scv.udn.vn/nguyenthiminhxuan

7

Ngô Thái Bích Vân Giảng viên NCS http://scv.udn.vn/ntbvan

8

Nguyễn Hoàng Minh Giảng viên NCS http://scv.udn.vn/nguyenhoangminh

9

Nguyễn Hoàng Trung Hiếu Giảng viên NCS http://scv.udn.vn/nhthieu

10

Võ Công Tuấn GVTH KS http://scv.udn.vn/vocongtuan

11

Phạm Thị Kim Thảo GVTH KS  

Nhiệm vụ chính trị của Bộ môn là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kĩ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Hiện nay, hằng năm Bộ môn tuyển sinh và đào tạo gần 50 sinh viên. Tính đến nến nay, gần 500 kỹ sư đã ra trường, nhiều kỹ sư hiện nay đang đảm nhận những nhiệm vụ quan trong trong các cơ quan, xí nghiệp như Trung tâm công nghệ sinh học – Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng, Công ty VBL Đà Nẵng, VBL Quảng Nam, Công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Seaprodex Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy Quảng Ngãi, Công ty phân bón hữu cơ Humic Quảng Ngãi và các công ty khác tại Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh công tác trọng yếu là giảng dạy, cán bộ trong bộ môn Công nghệ sinh học còn tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học và nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn để phục vụ giảng dậy. Có nhiều đề tài cấp bộ, cấp trường, đề tài nghiên cứu cơ bản liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước đã và đang được thực hiện hứa hẹn những kết quả tốt (xem lý lịch khoa học). Một số công trình nghiên cứu đã được ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho các cơ quan và cơ sở sản xuất. Kết quả nghiên cứu khoa học được bổ sung làm tài liệu giảng dạy và biên soạn giáo trình. Hiện nay bộ môn Công nghệ sinh học có 3 phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại vào bậc nhất hiện nay phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên.

Bộ môn có nhiệm vụ giảng dạy các học phần thuộc khối kiến thức cơ bản cho các ngành Công nghệ sinh học. Các cán bộ của bộ môn còn tham gia giảng dạy các lớp Cao học ngành Công nghệ sinh học và bậc Tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học thực phẩm.

Biên soạn: TS. Bùi Xuân Đông

Xem 1323 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %17 %433 %2016 %09:%Jun

Khoa Hóa - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 842743; Email: k.hoa@ dut.udn.vn