Hợp tác

Ngày 15/4/2016 các vị đại biểu của Hội Dầu khí Việt Nam và Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi đã đến làm việc với Bộ môn Kỹ thuật Dầu Khí và khoa Hóa trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Đoàn gồm có GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng, -Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dầu khí, TS Ngô Thường San – Nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Huy Quý -Tổng thư ký Hội Dầu khí Việt Nam-nguyên Phó Viện trưởng VDKVN Quý, ông Hoàng Xuân Hùng- Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản khí Tập đoàn dầu khí, ông Nguyễn Văn Hội – Phó Tổng Giám đốc Cty Lọc hóa dầu Bình Sơn, anh Mai Tuấn Đạt – Trưởng Phòng Sản Xuất, anh Đặng Ngọc Đình Điệp -Phó phòng Kỹ thuật, anh Nguyễn Tấn Dũng-Phó phòng Tổ chức nhân sự, anh Phạm Quyên-Phó phòng Thương mại và chị Huỳnh Mỹ Hạnh-Thư ký Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi.

Với mong muốn phát triển hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tế sản xuất nhiều hơn, khoa Hóa trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn. Đoàn công tác doanh nghiệp được thành lập theo ý tưởng chỉ đạo của PGS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Ban Giám hiệu trường Đại học Bách khoa. Đoàn đã viếng thăm và làm việc tại Công ty MTV lọc hóa dầu Bình Sơn, Nhà máy bia Dung Quất, Nhà máy bánh kẹo Biscafun, Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 2 tháng 1 năm 2014.

-Khoa Hóa trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã có các hợp tác về giảng dạy và nghiên cứu với một số trường và viện nghiên cứu ở Cộng hòa Pháp: Viện dầu khí IFP, Viện xúc tác môi trường Lyon IRCE, Đại học hóa Lille ENSCM de Lille.., đại học Strasbourg; ở Nhật Bản như Đại học Tsukaba..; CHLB Đức: Viện nghiên cứu vật liệu polyme Dresden (IPF)…; Mỹ: Hiệp hội chất dẻo

Khoa Hóa trường Đại học  Bách khoa Đà Nẵng đă có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu trong nước tạo điều kiện thuận lợi cho các  được tham quan, thực tập thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo  cũng như để định hướng nghề nghiệp và các cơ hội việc làm cho các em sau ra khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, khoa Hóa cũng không ngừng đẩy mạnh việc trao đổi các định hướng và kết quả nghiên cứu, tài liệu giảng dạy với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu…nhằm chất lượng nghiên cứu và định hướng đào tạo mang tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thị trường. Một số công ty đã và đang  tốt đẹp với khoa Hóa :

Khoa Hóa - Đại học Bách khoa - ĐHĐN

54  Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tel: 05113 842743; Email: k.hoa@ dut.udn.vn